Kitchen : అరటి పండు తొక్క తీసినట్టుగా వెల్లుల్లి పొట్టు తీయొచ్చు అదెలాగో చూద్దాం..

Garlic గురించి ప్రత్యేకంగా పరిచయం అక్కర్లేదు. వంటలో Garlic ఖచ్చితంగా అవసరం. వెల్లుల్లి వేప మరియు చట్నీలకు మరింత రుచిని జోడిస్తుంది. Garlic రుచికే కాదు ఆరోగ్యానికి కూడా మంచిది. వెల్లుల్లి తినడం వల్ల చాలా ప్రయోజనాలు ఉన్నాయి. ఇది పక్కన పెడితే.. Garlic ని తొక్కడం చాలా కష్టం. రోజూ వంట చేసేవారికి ఇది తెలుసు. Garlic ని ఒలిచినా దాని జిగురు గోళ్లకు అంటుకుంటుంది. ఒకటి లేదా రెండు తీయవచ్చు, కానీ ఆకుకూరలు వేయడం చాలా కష్టం. అయితే ఇకపై మీకు ఆ బాధ ఉండదు. Garlicని తొక్కడం అరటిపండు తొక్కినంత సులభం. చెఫ్ సరన్ష్ కోయినా యొక్క వీడియో Garlic ని సులభంగా తొక్కడం ఎలా అనే దానిపై కొన్ని చిట్కాలను చూపుతుంది. ఆ వీడియో చూశాక ఎందుకు ఆలస్యం.. ఆ చిట్కాలేంటో ఇప్పుడు చూద్దాం.

WhatsApp Join Now
Telegram Join Now
Youtube Subscribe

Tips for Picking Garlic Cloves:
1. Microwave helps to peel garlic easily . మీకు కావలసినన్ని వెల్లుల్లి రెబ్బలను microwave లో వేడి చేయండి. ఆ తర్వాత బయటకు తీసి.. వేళ్లతో తీస్తే చర్మం బయటకు వస్తుంది.

2. ఇప్పుడు మరో వెల్లుల్లి రెబ్బను తీసుకుని చేతితో గట్టిగా నొక్కండి. ఆ తర్వాత మూత ఉన్న పెట్టెను తీసుకుని అందులో garlic paste వేసి గట్టిగా షేక్ చేయాలి. ఇలా చేసినా వెల్లుల్లి రెబ్బలు వస్తాయి.

3. మరో సులభమైన చిట్కా ఏంటంటే.. వెల్లుల్లి రెబ్బను తీసుకుని కత్తితో ఒత్తాలి. తర్వాత నెక్స్ట్లను చేత్తో నొక్కి తీసివేస్తే.. చర్మం తేలికగా బయటకు వస్తుంది.

4. అలాగే ఈ చిట్కా మీకు ఉపయోగపడుతుంది. వెల్లుల్లిపై చర్మం తేలికగా రావాలంటే నూనె రాసి ఎండలో ఆరబెట్టాలి. ఆ తర్వాత తీసేస్తే.. పొట్టు తేలికగా రాలిపోతుంది.

(గమనిక: ఇంటర్నెట్ నుండి సేకరించిన సమాచారం ఆధారంగా ఈ వివరాలు మీకు అందించబడ్డాయి. విషయాలు కేవలం సమాచార ప్రయోజనాల కోసం మాత్రమే.)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *