తమలపాకు : ఈ ఆకును నీటిలో వేసి మరిగించి తాగితే, ముఖ్యంగా ఈ సమస్యలు ఉన్నవారు.

Betel leaves have many benefits . మనలో చాలామంది భోజనం తర్వాత తమలపాకును తింటారు. ఈ సీజన్లో వచ్చే cough, sore throat, infection మరియు శ్వాసకోశ సమస్యలను తగ్గించడంలో తమలపాకు నీటిని తాగడం చాలా ప్రభావవంతంగా ఉంటుంది.

WhatsApp Join Now
Telegram Join Now
Youtube Subscribe

స్టవ్ మీద గిన్నె పెట్టి ఒక గ్లాసు నీళ్లు పోసి తమలపాకును ముక్కలుగా కోయాలి. నీటిని 5 నుండి 7 నిమిషాలు మరిగించి, వడగట్టిన తర్వాత త్రాగాలి. తమలపాకును ఆయుర్వేదంలో ఎక్కువగా ఉపయోగిస్తారు. ఈ సీజన్లో జీర్ణ సమస్యలు సర్వసాధారణం. Digested మెరుగుపరుస్తుంది మరియు ఆహారం బాగా జీర్ణమయ్యేలా చేస్తుంది.

Constipation problemఉన్నవారికి చాలా ఉపయోగకరంగా ఉంటుంది. ప్రేగు కదలికలను మెరుగుపరుస్తుంది. శరీరంలో మంటను తగ్గిస్తుంది. తమలపాకుల్లో anti-inflammatory లక్షణాలు ఉన్నాయి, ఇవి ఛాతీలో పేరుకుపోయిన కఫాన్ని తొలగిస్తాయి. అలాగే cold and cough, sore throat నుంచి ఉపశమనం కలిగిస్తుంది.

Related News

మధుమేహం నిర్వహణలో సహాయపడుతుంది. ఇది రక్తంలో చక్కెర స్థాయిలను అదుపులో ఉంచడమే కాకుండా మధుమేహం వల్ల వచ్చే సమస్యలను కూడా తగ్గిస్తుంది. bad cholesterol and triglyceride స్థాయిలను అదుపులో ఉంచుకోవడం వల్ల గుండె ఆరోగ్యంగా ఉంటుంది. తమలపాకుల్లో యాంటీ ఆక్సిడెంట్ మరియు యాంటీ ఇన్ఫ్లమేటరీ గుణాలు ఉన్నాయి, ఇవి ఆస్తమాను తగ్గిస్తాయి.

తమలపాకును మౌత్ ఫ్రెషనర్గా ఉపయోగిస్తారు. ఇది నోటి ఆరోగ్యాన్ని మెరుగుపరుస్తుంది. తమలపాకు mouth bacteria పెరుగుదలను తగ్గిస్తుంది, అనేక రకాల నోటి infections మరియు వ్యాధులను నివారిస్తుంది. కానీ తమలపాకు నీటిని రోజుకు ఒక్కసారే తీసుకోవాలి.

గమనిక: ఈ వ్యాసంలో పేర్కొన్న అంశాలు మరియు సూచనలు మీ అవగాహన కోసం మాత్రమే అని గమనించవచ్చు. వీటిని వైద్య సలహాగా భావించకూడదు.

Related News

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *